Phầm mềm số hóa dữ liệu và Kho quản lý dữ liệu điện tử.

Ngày đăng 24-12-2021
Giải pháp công nghệ

1.Số hóa dữ liệu và Kho quản lý dữ liệu là gì?

Số hóa dữ liệu là quá trình chuyển các dạng dữ liệu truyền thống như bản ghi trên giấy, hình ảnh, âm thanh, con dấu,… sang định dạng dữ liệu tương thích với máy tính. Dữ liệu sau khi được số hóa sẽ được quản lý, lưu trữ trên máy tính.

2. Vai trò của số hóa dữ liệu và kho quản lý dữ liệu điện tử:

Truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, mở rộng không gian lưu trữ: Mở rộng khả năng lưu trữ dữ liệu, đồng bộ những tập dữ liệu lớn. Truy cập dữ liệu dễ dàng, linh hoạt

Giảm chi phí tối đa trong việc quản lý, không gian lưu trữ: Cách quản lý truyền thống phải chi một khoản tiền lớn cho việc in giấy tờ và việc vận chuyển văn bản. Khi số hóa dữ liệu thì những chi phí này sẽ được cắt giảm một cách tối đa, tổ chức có thể tận dụng nguồn ngân sách này cho việc đầu tư cải tiến công nghệ để gia tăng hiệu suất làm việc. 

Nâng cao chất lượng và hiệu suất làm việc: Rút ngắn thời gian tìm kiếm dữ liệu, hạn chế sai sót khi trích xuất thông tin.

Tính bảo mật cao: kiểm soát một cách hiệu quả các tài liệu quan trọng. Số hóa cho phép bạn phân quyền truy cập tài liệu đối với từng đối tượng. Người dùng cũng có thể tùy chỉnh các chế độ xem dữ liệu như (quyền chỉnh sửa, quyền xem, quyền nhận xét,…) để kiểm soát chặt chẽ.

Hạn chế thất thoát thông tin: Theo thời gian, chất lượng các tài liệu được lưu trữ dưới dạng giấy tờ rất dễ bị hư hỏng hoặc bị thất lạc do nhiều yếu tố. Việc lưu trữ tài liệu trên máy tính sẽ giúp bạn quản lý tài liệu một cách cẩn thận và đảm bảo an toàn. 

Hỗ trợ cho việc nhập liệu thường xuyên, liên tục một số lượng lớn các giấy tờ tùy thân bằng các thiết bị như máy scan hoặc smartphone.

Trên đây là một số thông tin cơ bản của việc số hóa dữ liệu và kho quản lý dữ liệu điện tử. Để có được một kế hoạch chuyển đổi số hoàn chỉnh, hãy nhanh tay liên hệ với HIDAY qua hotline 0332.071.071 ngay hôm nay để nhận được những tư vấn hữu ích nhất từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình của chúng tôi.